Giới thiệu
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN ĐẾN NĂM 2010

Khởi nghiệp từ năm 1990 từ một phân xưởng nhỏ chuyên đóng bàn ghế cho học sinh xã Chưhdrông, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai do Ông Đoàn Nguyển Đức trực tiếp điều hành. Đến nay, Hoàng Anh Gia Lai đã đạt được bước tiến mạnh mẽ và trở thành tập đoàn tư nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các sản phẩm như đồ gỗ nội, ngoại thất cao cấp; đá granite ốp lát tự nhiên; mủ cao su đã có mặt hầu khắp các thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Australia, New Zealand…Các văn phòng đại diện được thiết lập tại một số nước nhằm tạo điều kiện cho khách hang có thể tiếp cận, giao dịch với tập đoàn một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Bên cạnh việc duy trì và mở rộng thị trường xuất khẩu, Hoàng Anh Gia Lai Group đang phát triển thị trường trong nước bằng việc hình thành hệ thống siêu thị đồ gỗ, đá granite với qui mô lớn tại 5 trung tâm đô thị chính Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Trong nhiều năm liền Hoàng Anh Gia Lai Group được đánh giá là một trong những nhà sản xuất đồ gỗ hang đầu cả nước và được người tiêu dung bình chọn “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

Với lợi thế về vốn, nguồn nhân lực, nguyên vật liệu dồi dào và thương hiệu mạnh, Hoàng Anh Gia Lai Group tập trung mở rộng đầu tư sang lĩnh vực kinh doanh địa ốc như xây dựng trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê cùng với sự ra đời của một chuỗi khách sạn, khu nghỉ mát tiêu chuẩn 4 sao, 5 sao tại Tp.HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang, Gia Lai, Quy Nhơn…nhằm khai thác tiềm năng du lịch đầy hứa hẹn của đất nước.

Việc sở hữu đội bóng danh tiếng Hoàng Anh Gia Lai với những thành công vang dội trong thời gian qua đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu thích bóng đá. Hình ảnh của đội bóng là công cụ xây dựng và quảng bá thương hiệu rất hiệu quả.

Dưới sự lãnh đạo của ông Đoàn Nguyên Đức cùng sự đồng tâm hiệp lực của đội ngũ công nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tụy, giỏi tay nghề đã giúp Hoàng Anh Gia Lai Group phát triển và lớn mạnh không ngừng. Nếu số công nhân viên khi mới thành lập nhà máy khoảng 200 người thì đến nay nhân sự của Hoàng Anh Gia Lai đã hơn 7000 người. Nếu doanh thu năm đầu tiên là 200 tỷ thì năm 2005 doanh thu đã đạt 1.200 tỷ đồng.

Chiến lược phát triển của tập đoàn là xây dựng quy trình kinh doanh khép kín trên cơ sở liên kết dọc các ngành nghề như: sản xuất các loại đồ gỗ, chế tác đá granite, xưởng lắp ráp và thi công nhôm kính, có xí nghiệp xây lắp, xây dựng, kinh doanh bất động sản…nhằm hạn chế tối thiểu rủi ro và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Từ nay đến năm 2010, Hoàng Anh Gia Lai Group phấn đấu sẽ là một trong những tập đoàn cung cấp sản phẩm căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại hàng đầu tại Việt Nam đồng thời mở rộng hoạt động sang các nước trong khu vực Đông Nam Á.

CÁC THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

* Huy chương vàng
Hội chợ triễn lãm EXPO năm 1998
* Huy chương vàng
Hội chợ triễn lãm Quốc Tế năm 1999
* Giải thưởng Sao đỏ Năm 1999
Đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2002
* Đạt giải thưởng
Sao Vàng Đất Việt năm 2003
* Được cấp chứng chỉ ISO 9001
ngày

Hồ sơ doanh nghiệp
Tên: Công Ty Cổ Phần Hoàng Anh Gia Lai 
Địa chỉ: Lô E, khu công nghiệp Bình Chiểu, quận Thủ Đức, Tp HCM 
Quốc gia: Việt Nam 
Người đại diện: Ông  Đoàn Nguyên Đức
Chức vụ: Chủ tịch HĐQT 
Người liên hệ:  
Chức vụ:   
Năm thành lập: 1990
Nhân lực: Trên 5.000 người 
Loại hình công ty: Sản xuất, Dịch vụ, Thương mại 
Loại hình kinh doanh: Xuất khẩu, Nhập khẩu, Nội địa 
Vốn đăng ký: Trên 50 tỉ (VND) 
Doanh thu năm:   
Doanh thu xuất khẩu:   
Sản phẩm chính: Gỗ nội ngoại thất, Sản xuất đá granít 
Thị trường: Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Đông Nam Á, Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, New Zealand 
Chứng chỉ: ISO 9001, Hàng VN chất lượng cao, Huy chương vàng: Hội chợ triển lãm EXPO năm 1998, Huy chương vàng Hội chợ triển lãm quốc tế năm 1999, Giải thưởng sao đỏ 1999, Giải thưởng Dao Vàng Đất Việt 2003