Giới thiệu
Công ty Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia (SULECO) là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh (LĐTBXH). Tiền thân của Công ty là Phòng Hợp tác lao động nước ngoài của Sở LĐTBXH thành phố, đến ngày 19/12/1991 có quyết định thành lập Công ty Suleco. Đến năm 1995 Công ty được thành lập lại theo Quyết định số 09/QĐ-UB ngày 12/4/1995 của UBND TP Hồ Chí Minh và giấy phép số 17/LĐTBXH-GP ngày 24/12/1999 do Bộ LĐTBXH cấp với nhiệm vụ tổ chức đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Công ty có tư cách pháp nhân và con dấu riêng, hạch toán kinh tế độc lập theo giấy phép đăng ký kinh doanh số 102248 ngày 18/4/1995 của Ủy Ban Kế hoạch TPHCM, nay là Sở Kế họach -Đầu tư thành phố. Là đơn vị trực thuộc Sở LĐTBXH TPHCM, chuyên thực hiện chức năng đưa lao động và chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài, Công ty Suleco còn được giao nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội của Sở là đảm bảo chỉ tiêu đưa NLĐ thành phố, đặc biệt là diện xóa đói giảm nghèo và diện chính sách đi làm việc ở nước ngoài. Công ty được quyền chủ động quyết định hình thức hợp tác, liên kết với các thành phần kinh tế trong và ngoài nước để thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; chủ động chọn lựa đối tác, thị trường tiếp nhận lao động, danh sách lao động được đưa đi làm việc ở nước ngoài để thực hiện chức năng XKLĐ.

Bộ máy tổ chức hoạt động của Công ty gồm Ban Giám đốc, các Phòng thị trường, (P. Nhật Bản, P. Hàn Quốc, P. Malaysia-Đài- Loan- Singapore, P. Dịch vụ việc làm trong nước và các thị trường khác), các phòng chức năng chuyên môn - nghiệp vụ (Hành chính- Tổ chức, Kế toán tài chính) và Trường Kỹ thuật nghiệp vụ Lao động xuất khẩu.

Về mặt tài chính, Công ty tuân thủ theo pháp lệnh kế toán thống kê và các định chế tài chính đối với doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ: thu tiền trực tiếp từ NLĐ không qua trung gian; mọi khoản thu chi đều có hóa đơn, chứng từ hợp lý, hợp lệ.

Với phương thức hoạt động như trên, trong các năm qua, Công ty Suleco là đơn vị hoạt động có hiệu quả, các chỉ tiêu chủ yếu như số lượng lao động, doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách đều tăng qua mỗi năm, thu nhập cán bộ nhân viên được cải thiện và Công ty đã thực hiện được mục tiêu kinh tế cũng như nhiệm vụ chính trị- xã hội được giao, nhiều năm liền đạt danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc, nhận Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của UBND TP Hồ Chí Minh.
Hồ sơ doanh nghiệp
Tên: Công ty Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia (SULECO) 
Địa chỉ: 635A Nguyễn Trãi, Quận 5, Tp. HCM 
Quốc gia: Việt Nam 
Người đại diện:  
Chức vụ:   
Người liên hệ:  
Chức vụ:   
Năm thành lập: 1991
Nhân lực:   
Loại hình công ty: Dịch vụ 
Loại hình kinh doanh: Xuất khẩu 
Vốn đăng ký:   
Doanh thu năm:   
Doanh thu xuất khẩu:   
Sản phẩm chính: Dịch vụ xuất khẩu lao động 
Thị trường:   
Chứng chỉ: