Giới thiệu
Công ty mây tre xuất khẩu Ngọc Động - Hà Nam, qua nhiều năm phát triển bền vững, hiện đang hoạt động trên 18 tỉnh Miền Bắc và Miền Trung. Với khoảng 25.000 lao Động là thợ Đan, riêng tỉnh Hà Nam có khoảng 15.000 lao Động và hơn 200 lao Động hoàn thiện sản phẩm tại xưởng.
- Chúng tôi cũng là Đơn vị tiên phong trong việc mở mang ngành nghề bằng cách dạy nghề và bao tiêu sản phẩm cho các huyện trong tỉnh Hà Nam và các tỉnh khác. Đã có hàng ngàn người Được Đào tạo nghề.
- Công ty không ngừng đầu tư, mở rộng nhà xưởng sản xuất, đầu tư chiều sâu về máy móc thiết bị, công nghệ hoàn thiện sản phẩm, cải thiện môi trường làm việc và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.
- Công ty mây tre xuất khẩu Ngọc Động - Hà Nam đã vinh dự được Thủ Tướng Chính Phủ tặng Bằng Khen năm 2003, 5 năm liên tục Được UBND Tỉnh Hà Nam tặng Bằng Khen về công tác kinh doanh. Được Sở Khoa Học Công Nghệ môi trường Hà Nam và UBND tỉnh tặng bằng khen về công tác sáng kiến. Tập thể và cán bộ Công ty được tặng danh hiệu chiến sỹ thi Đua 2001 - 2004.
Sản phẩm và thị trường
Sản phẩm của Ngọc Động - Hà Nam là các loại mẫu mã bằng chất liệu cốt giang xiên mây. Do đặc tính đan xiên nên sản phẩm có kết cấu bền vững, không méo bẹp khi vận chuyển đường dài và không nứt tách ở môi trường lạnh, khô. Sản phẩm của chúng tôi đặc biệt phù hợp với các nước có khí hậu lạnh. Với mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, chất lượng ổn định, giá thành cạnh tranh và thời gian giao hàng chính xác là những lợi thế của chúng tôi. Hiện Công ty đang áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001-2000 nhằm tăng uy tín và thoả mãn của khách hàng.
Các nhóm sản phẩm chính gồm 4 nhóm:
- Đồ bày bán : Các loại tấm lót cốc, đĩa, khay đựng giấy ăn, lẵng rượu, khay đựng dao đĩa. Nhóm này có sản lượng cao nhất xuất khẩu hàng năm chiếm 60% doanh thu.
- Khay, giỏ, lẵng các loại: Đa dạng về mẫu mã, kích thước, hình dáng. Hiện có khoảng 500 mẫu thiết kế chiếm 20% doanh số.
- Thùng, sọt đựng quần áo: Mẫu mã Đa dạng, giá trị sản phẩm cao, chiếm 15% doanh số.
- Đồ dùng trong gia đình khác: Bao gồm thùng cắm ô, lọ hoa các loại, hộp nhiều cỡ, ống chân đèn, khung gương, khung ảnh, giá đựng báo, tạp chí, ống bút...
Thị trường
Sản phẩm đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Thị trường truyền thống là Nhật Bản và Đài Loan. Thị trường hiện tại là một số nước Châu Âu như: Đức, Pháp, Thuỵ Điển, Hà Lan, Ý và Thổ Nhĩ Kỳ. Thị trường tương lai là: Mỹ, Australia, Nui-zi-lân và một số nước Châu Mỹ như: Braxin và Mêxicô.
Doanh số bán ra năm 2004 Đạt 1,95 triệu USD trong đó xuất khẩu trực tiếp đạt 60%. Dự kiến năm 2005 doanh số Đạt 2,2 triệu USD trong đó xuất khẩu trực tiếp chiếm 75-80% sản lượng.
Hồ sơ doanh nghiệp
Tên: Công ty Mây tre xuất khẩu Ngọc Động Hà Nam 
Địa chỉ: 94 Phạm Ngọc Nhị, Thị trấn Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam 
Quốc gia: Việt Nam 
Người đại diện: Bà  Nguyễn Xuân Mai
Chức vụ: Giám đốc 
Người liên hệ: Ông  Nguyễn Xuân Mai
Chức vụ: Giám đốc 
Năm thành lập: 1988
Nhân lực: Từ 100 - 500 người 
Loại hình công ty: Sản xuất, Thương mại 
Loại hình kinh doanh: Xuất khẩu 
Vốn đăng ký: Từ 1 - 5 tỉ (VND) 
Doanh thu năm: Trên 50 tỉ (VND) 
Doanh thu xuất khẩu:   
Sản phẩm chính: Hàng thủ công mỹ nghệ từ mây, tre... 
Thị trường: Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản,  
Chứng chỉ: ISO 9001, SA 8000,