Giới thiệu
Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện (tên tiếng Anh: Post - Telecommunication Joint Stock Insuarance Company - viết tắt PTI) được Bộ Tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn và điều kiện hoạt động kinh doanh bảo hiểm số 10TC/GCN ngày 18/6/1998 và Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cấp Giấy phép thành lập số 3633/GP-UP ngày 01/08/1998, Vốn điều lệ 300 tỷ đồng, kinh doanh trong lĩnh vực Bảo hiểm Phi nhân thọ.
PTI có 07 cổ đông pháp nhân sáng lập: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam(VINARE), TổngCông ty Cổ phần Bảo Minh, Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội(HACC), Tổng Công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam(Vinaconex), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB), Công ty Cổ phần Thương mại Bưu chính Viễn thông (COKYVINA), trong đó, Tập đoàn VNPT là cổ đông và khách hàng lớn nhất của Công ty.
Với đội ngũ cán bộ trên 500 người, gần 80% cán bộ có trình độ đại học và trên đại học, mạng lưới bán hàng tại 22 chi nhánh và trên 1.000 đại lý trên toàn quốc, PTI đã đem đến cho khách hàng những dịch vụ có tính chuyên nghiệp cao, có uy tín trên thị trường. PTI cung cấp trên thị trường trên 80 sản phẩm trong đó các sản phẩm có thế mạnh là bảo hiểm thiết bị điện tử, bảo hiểm vệ tinh, xây dựng - lắp đặt, bảo hiểm cháy, con người, xe cơ giới…
Trong hơn 10 năm tham gia thị trường bảo hiểm Phi nhân thọ Việt Nam, PTI liên tục đứng ở vị trí thứ 5 về thị phần, có tốc độ tăng trưởng doanh thu khá cao, ổn định và kinh doanh hiệu quả. Tổng doanh thu hàng năm của PTI tăng trưởng bình quân từ 25-30%; riêng năm 2008 tổng doanh thu của PTI vượt 40% kế hoạch, tăng 61% so với năm 2007.
PTI xác định chấp nhận cạnh tranh với triết lý kinh doanh lấy khách hàng là trung tâm, liên tục đổi mới, không ngừng sáng tạo. Sản phẩm chất lượng cao phải đi kèm với đội ngũ cán bộ chuyên viên giỏi về nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm cao. Hàng năm, PTI đều cử một số cán bộ chuyên viên đi đào tạo chuyên sâu tại Singapore, Malaysia, Thuỵ Sỹ, HongKong... hoặc tham gia khoá học chuyên ngành bảo hiểm từ xa của Australia, New Zealand…
Xác định rõ quyền lợi của khách hàng luôn đi liền với sự phát triển của Công ty, PTI rất chú trọng công tác chăm sóc và bồi thường cho khách hàng. Khi có sự cố, công tác giám định bồi thường được thực hiện theo tiêu chí kịp thời, chính xác và hợp pháp. PTI có sự hợp tác với các công ty giám định độc lập, uy tín trong và ngoài nước như Cunningham Linshey, McLauren… để giải quyết những vụ tổn thất lớn, phức tạp. Tỷ lệ bồi thường trung bình hàng năm của PTI dưới 35% trên doanh thu bảo hiểm. Đây là chỉ số tốt trên thị trường bảo hiểm Việt Nam và quốc tế thể hiện tính chuyên nghiệp trong khai thác bảo hiểm, mang lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh của Công ty.
Để đảm bảo an toàn tài chính của Công ty, khả năng bồi thường cho khách hàng và năng lực nhận bảo hiểm cho các dự án đầu tư lớn, PTI có quan hệ hợp tác lâu dài, tốt đẹp và đã ký kết những hợp đồng tái bảo hiểm cố định với các công ty, tập đoàn tái bảo hiểm có uy tín trên thị trường quốc tế như: Swiss Re, Munich Re, CCR, Mitsui Sumitomo, Tokio Marine, Hannover Re, Vinare… và các công ty môi giới hàng đầu như: Marsh, Aon, Willis, Arthur J. Gallagher… Nhờ vậy, PTI có khả năng nhận và thu xếp tái bảo hiểm ra thị trường quốc tế các dịch vụ bảo hiểm có giá trị tới hàng trăm triệu USD, đặc biệt là các dự án xây dựng quy mô lớn như: thuỷ điện, xi măng, cầu, đường… Tổng doanh thu hoạt động tái bảo hiểm năm 2008 đạt 35,6 tỷ VNĐ. Tổng năng lực hợp đồng tái bảo hiểm của PTI năm 2008 gần 30 triệu USD.
Với những nỗ lực được ghi nhận, tháng 12/2008, PTI được Bộ Công Thương tặng danh hiệu “Doanh nghiệp phát triển bền vững”, được Thời báo kinh tế Việt Nam bình chọn và trao tặng danh hiệu “Thương hiệu mạnh năm 2008” vào cuối tháng 3/2009.
Năm 2009 là một năm khá thành công của PTI. Đây là năm PTI bắt đầu áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9000 để tạo dựng một hệ thống quản lý tốt, có chất lượng trong toàn đơn vị, qua đó cải tiến chất lượng các sản phẩm, dịch vụ của Công ty. Đây là năm PTI có kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 300 tỷ đồng lên 450 tỷ đồng để nâng cao năng lực tài chính của Công ty. Đây cũng là năm PTI đặc biệt chú trọng phát triển kênh bán lẻ thông qua mạng lưới bưu cục của VNPost trong toàn quốc, đồng thời cho ra mắt một số sản phẩm được thiết kế đặc biệt có tính cạnh tranh cao như “Phúc Lưu Hành” dành cho người sử dụng xe môtô, “Phúc Vạn dặm” dành cho xe ôtô, “Phúc Học đường” dành cho đối tượng là học sinh các cấp và sinh viên. Đặc biệt, sự đổi mới hệ thống nhận diện thương hiệu của PTI được công bố vào đầu tháng 11/2009 đã đưa PTI với tầm nhìn mới: trở thành doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ, thực sự trở thành “Công ty bảo hiểm của cộng đồng”. “Người bạn đích thực” không chỉ là thông điệp truyền thông của PTI tới cộng đồng mà cũng chính là tiêu chí hoạt động, nét chính văn hóa của PTI được xây dựng trên tinh thần đó./.

Hồ sơ doanh nghiệp
Tên: Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện - PTI 
Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà HaRec, số 4A, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội 
Quốc gia: Việt Nam 
Người đại diện: Ông  Đỗ Ngọc Bình
Chức vụ: Chủ tịch HĐQT 
Người liên hệ: Ông  Phạm Anh Tuấn
Chức vụ: Tổng Giám đốc 
Năm thành lập:  
Nhân lực: Từ 500 - 1000 người 
Loại hình công ty: Dịch vụ 
Loại hình kinh doanh:   
Vốn đăng ký: Trên 50 tỉ (VND) 
Doanh thu năm:   
Doanh thu xuất khẩu:   
Sản phẩm chính: Bảo Hiểm 
Thị trường: Việt Nam 
Chứng chỉ: ISO 9001