Giới thiệu

Sữa chua yoghurt bạn uống chứa men sống hay men chết ?

Trên thị trường thường gặp từ “khuẩn có ích”, rốt cuộc thì đó là loại khuẩn gì? Đối với cơ thể người có tác dụng hỗ trợ gì? Theo giáo sư Viêm Lập Bình khoa thực phẩm trường đại học Đông Hải, “khuẩn có ích” là loại khuẩn có khả năng “làm tăng những ký chủ khỏe mạnh”, “quân bình lượng khuẩn” trong đường ruột người hoặc động vật. Khuẩn trong sữa chua là loại khuẩn quan trọng nhất trong các loại “khuẩn có ích”.

Vậy thì loại khuẩn trong sữa chua có những loại khuẩn nào? Theo trang web của Hiệp Hội Men Sữa Chua Đài Loan chỉ ra rằng, khuẩn sữa chua tương đối phức tạp, mấy năm gần đây nhờ khoa học kỹ thuật cùng với sinh vật học phần tử không ngừng phát triển, trước mắt phổ biến nhận dạng được do bốn loại của thời kỳ đầu rồi phân chia thành 17 loại.

Giáo sư Thẩm Hoa Sơn phân khoa động vật học đại học Trung Hưng chỉ rằng các vi sinh vật chủ yếu trước mắt, khuẩn sữa chua hình que, hình xoắn là hai loại chính, có mặt phổ biến, trong các loại yoghurt ở Nhật thì thường chiếm một phần ba trở lên, được xem là loại khuẩn có ích quan trọng nhất.

Hương vị thưở nhỏ, Dưỡng Lạc Đa (yakult) hàm lượng khuẩn thấp :

Theo giáo sư Thẩm Hoa Sơn, trên thị trường các loại thức uống như sữa chua rất nhiều, ở Đài Loan những năm 60 có Dưỡng Lạc Đa (yakult) nổi tiếng nhất, bán rất chạy, được các bạn nhỏ yêu thích, nhưng yakult có hàm lượng khuẩn thấp, do đó tác dụng hỗ trợ đường ruột so với yoghurt cũng thấp hơn.

Ngoài ra còn có một số loại yoghurt do để thời gian lên men quá lâu, sau khi lên men lại thêm đường và nhiều loại hương liệu, và quá trình gia công cuối cùng là dùng nhiệt độ cao diệt khuẩn, làm giảm hoặc ức chế hoạt tính của các loại khuẩn (men) trong sữa chua, biến thành “men chết”, vì vậy mà những men có lợi cho đường ruột đều không thể phát huy tác dụng.

Hồ sơ doanh nghiệp
Tên: CÔNG TY SỮA LONG THÀNH 
Địa chỉ: QL 51 – KM 14 – XÃ TAM PHƯỚC – HUYỆN LONG THÀNH – TỈNH ĐỒNG NAI 
Quốc gia: Việt Nam 
Người đại diện:  
Chức vụ:   
Người liên hệ:  
Chức vụ:   
Năm thành lập:  
Nhân lực:   
Loại hình công ty: Sản xuất, Thương mại 
Loại hình kinh doanh: Nội địa 
Vốn đăng ký:   
Doanh thu năm:   
Doanh thu xuất khẩu:   
Sản phẩm chính: sữa tươi 
Thị trường: Việt Nam 
Chứng chỉ: