Giới thiệu
Cty TNHH TM Thái Phong thành lập theo giấy phép thành lập Công Ty số 169/GP-UB ngày 18/02/1993 do UBND Thành Phố HCM ký.Tiền thân của Công Ty TNHH TM Thái Phong là Cửa Hàng Thuốc Trừ Sâu Thái Quang. Do yêu cầu phát triển mạng lưới tiêu thụ ở các Tỉnh miền tây nam bộ, Đông nam bộ, miền trung , cao nguyên trung phần, tây nguyên và nhằm chủ động hàng hóa cung cấp cho hệ thống phân phối của mình cộng với việc thừa nhận vai trò và chủ trương khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân của nhà nước nên Cửa Hàng Thuốc Trừ Sâu Thái Quang quyết định thành lập công ty và chính thức hoạt động vào 11 tháng 3 năm 1993, gồm có 3 thành viên đồng sáng lập là Huỳnh Văn Thái, Ông Huỳnh Xuân Quang, Cô Huỳnh Thị Nguyên, ông Huỳnh Văn Thái là Chủ Tịch HĐQT kiêm giám đốc nay là Tổng Giám đốc điều hành Cty. Đây là bước đi rất có ý nghĩa để Cty chuẩn bị đầu tư chiều sâu vào ngành nông nghiệp tại Việt Nam.

Cty TNHH TM Thái Phong nhanh chóng xây dựng nguồn nhân lực cấp cao bằng việc quan hệ với những chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và nước ngoài về công nghệ sinh học – nông học - hóa nông dược. Công ty được sự cố vấn của các Trung tâm, các Viện Khoa Học. Chỉ trong thời gian ngắn, Công ty đã có được 1 nền tảng khoa học kỹ thuật vững chắc với sự hỗ trợ đắc lực của Cử nhân Hóa nông dược Trần Lâm Ban, và Giáo sư Nguyễn Văn Phấn, là 1 trong những chuyên gia hàng đầu về công nghệ phân bón sinh hóa. Ngoài ra, Công ty còn nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan chuyên môn như: Viện Khoa Học Nông Nghiệp Miền Nam, Viện Lúa Ô Môn, các trường Đại Học và sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý ngành như Cục Trồng Trọt, Cục Bảo Vệ Thực Vật, Chi Cục BVTV các tỉnh thành trong cả nước.

Song song với việc thành lập, Cty Thái Phong đã đầu tư 16,700 ha đất để xây dựng cụm công nghiệp tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, tại xã Phước Thiền, H.Nhơn Trạch, T. Đồng Nai. Sau thời gian gần 3 năm xin phép đầu tư, Tháng 5/1996, Cty khởi công xây dựng nhà máy pha chế nông dược Thái Phong trên diện tích 1,4 ha. Đến năm 1997 công trình nhà máy hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động với lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao điều hành sản xuất cộng với hệ thống máy móc ,thiết bị hiện đại, kết hợp chọn lọc nguồn cung cấp nguyên liệu nhập từ nước ngoài đã góp phần tạo ra các dòng sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật và phân bón đạt chất lượng cao, tạo được sự tín nhiệm của bà con nông dân về tính hiệu quả của từng sản phẩm.

Cty Thái Phong không ngừng đầu tư khai thác những sản phẩm có chất lượng được đăng ký vào danh mục. Trên thị trường đã có 51 tên thương mại lưu hành, kịp thời cung ứng theo yêu cầu của bà con nông dân. Ngoài việc tiêu thụ trong nước, Công Ty Thái Phong còn xuất khẩu sang Đài Loan và Campuchia. Hiện nay,Công Ty đã thành lập Chi Nhánh tại thủ đô Phnom Penh vương quốc Campuchia nhằm tăng cường việc đẩy mạnh kinh doanh xuất khẩu. Kim ngạch xuất khẩu năm 2008 đạt gần 1 triệu USD.

Về doanh thu, mỗi năm đều tăng trưởng trên 10%, khẳng định doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát triển nông nghiệp,nông thôn. Tạo được sự tin yêu ủng hộ của bà con nông dân.

Từ năm 1993 đến nay C.Ty đã có trên 100 đại lý cấp 1 và hơn 1.000 đại lý cấp 2 của Công Ty trải khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông, miền Trung, Tây Nguyên và Miền Bắc.

Hướng tới, Cty TNHH TM Thái Phong tiếp tục đầu tư xây dựng mở rộng thêm 3,8 Ha nhà xưởng để sản xuất phân bón sinh học và phân NPK kỹ thuật cao, xưởng sản xuất bao bì nhựa, Kho bãi chứa hàng phục vụ cho Khu Công Nghiệp với kinh phí ước tính trên 70 tỉ đồng.


Hồ sơ doanh nghiệp
Tên: CÔNG TY TNHH TM THÁI PHONG 
Địa chỉ: 95 - TRANG TỬ - PHƯỜNG 14 - QUẬN 5 - TP.HCM 
Quốc gia: Việt Nam 
Người đại diện: Ông  Huỳnh Văn Thái
Chức vụ: Giám đốc 
Người liên hệ:  
Chức vụ:   
Năm thành lập: 1993
Nhân lực:   
Loại hình công ty: Sản xuất, Thương mại 
Loại hình kinh doanh: Nội địa 
Vốn đăng ký:   
Doanh thu năm:   
Doanh thu xuất khẩu:   
Sản phẩm chính: thuốc trừ sâu, phân bón lá, phân bón gốc 
Thị trường: Việt Nam 
Chứng chỉ: