Giới thiệu
1.Công ty CP chế biến thủy sản Hạ Long tiền thân là một Phòng kinh doanh xuất nhập khẩu thủy sản với 05 CBCNV thuộc Công ty Dịch vụ và XNK Hạ Long – Tổng Công ty thủy sản Hạ Long.
 
Tháng 06-2006 Công ty DV và XNK Hạ Long tiến hành cổ phần hóa, đơn vị xin được chuyển đổi mô hình.

 Tháng 10 năm 2006 Phòng KD XNK thủy sản xin được tách ra thành lập doanh nghiệp mới: Công ty CP chế biến Thủy sản XK Hạ Long.

 Tháng 01 năm 2007 đơn vị mới chính thức được hoạt động độc lập theo pháp nhân mới. Từ đó tới nay (hơn 02 năm hoạt động) doanh nghiệp một mặt củng cố và hoàn thiện cơ cấu tổ chức, một mặt định hướng các hoạt động của mình. Doanh nghiệp đã và đang tiếp tục khẳng định mình trên thương trường và gặt hái được nhiều thành công trên lĩnh vực XNK cũng như thị trường trong nước. Thường xuyên đảm bảo cho nhiều lao động có việc làm và thu nhập ổn định.

 Trước kia khi còn trong doanh nghiệp nhà nước, đơn vị luôn luôn không ngừng đóng góp vào các thành tích chung của Tổng Công ty Thủy sản Hạ Long, các sản phẩm chế biến đông lạnh trên thị trường mang thương hiệu Hạ Long Simexco.

 Từ khi tách ra, doanh nghiệp tiếp tục phát huy các khả năng và nguồn lực để xây dựng và phát triển các mảng sản xuất và kinh doanh của mình với thương hiệu: “ Miền Hạ Long”

 2. Cơ cấu tổ chức của công ty gồm: Ban lãnh đạo Công ty, 05 phòng ban chức năng: Tổ chức – Hành chính, Kế toán – Tài chính, Kinh doanh XNK, Kinh doanh NĐ – Thị trường, Phòng Điều hành SX – Kỹ thuật cùng các bộ phận phục vụ sản xuất với 02 Xưởng sản xuất.

 3. Năng lực sản xuất: gồm 150 CBCNV với 02 xưởng sản xuất và hệ thống kho bảo quản 1000 tấn. Sản lượng hàng hóa mỗi năm sản xuất và kinh doanh từ 3000 – 5000 tấn thủy sản đông lạnh và thủy sản chế biến các loại phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

 4. Chức năng, lĩnh vực hoạt động chính: Kinh doanh XNK, sản xuất chế biến các mặt hàng thủy sản phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

 5. Chiến lược phát triển: Công ty tuy mới hoạt động nhưng hàng hóa của Công ty đã được thị trường chấp nhận, đã và đang được sự ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng với thương hiệu: “Miền Hạ Long”. Trước mắt trong vòng 2-3 năm đầu Công ty một mặt ổn định các mảng sản xuất kinh doanh, cơ cấu tổ chức và lao động, tạo ra tích lũy để chuẩn bị cho những năm tới mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư cho thương hiệu và phấn đấu thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu về thủy sản đông lạnh và chế biến tại miền Bắc, tiến tới phấn đấu trở thành Thương hiệu Mạnh Quốc gia. Đối với thị trường xuất khẩu, tập trung đổi mới và đầu tư công nghệ hướng tới xuất khẩu các sản phẩm giá trị gia tăng với các thị trường đòi hỏi chất lượng cao.

 6. Với thế mạnh là:

-  Đối với thị trường nội đia: là doanh nghiệp tuy mới thành lập nhưng đã có bề dày về thị trường, nguồn cung cấp nguyên liệu ổn định và uy tín kháp từ Bắc tới Nam.

-  Công ty có thế mạnh về các sản phẩm thủy sản nguyên con tươi, đông lạnh và các sản phẩm chế biến từ thủy sản: Nem hải sản, chả cá, các sản phẩm từ cá, tôm mực các loại… Hàng hóa của Công ty sản xuất ra đã và đang bán trên khắp các tỉnh miền Bắc – Trung - Nam và hệ thống các siêu thị lớn: Metro, Big C, Fivimart, Intimex, Hapro, Vân Hồ, Thái Hà…

-  Đối với các thị trường XNK doanh nghiệp đã có những bạn hàng truyền thống, tin cậy và gắn bó nhiều năm như các bạn hàng ở các nước: Trung quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Indonexia…

 7.Các thành tích đã đạt được:
Khi còn là một thành viên trong Tổng Công ty Thủy Sản Hạ Long, đơn vị đã là một thành viên xuất sắc trong việc phát triển và xây dựng các sản phẩm chế biến mang thương hiệu Hạ Long, đã mang về cho Công ty DV và XNK Hạ Long nhiều Cúp vàng, huy chương vàng.
 
 Từ khi tách ra Công ty tiếp tục phát triển các sản phẩm của mình vơi thương hiệu “Miền Hạ Long” đã đạt được nhiều thành tích: Cúp vàng Thương hiệu, Thương hiệu nổi tiếng vùng duyên hải đồng bằng Bắc bộ 2008, Thương hiệu vàng 2007 – 2008, Cúp vàng thương hiệu thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2008, Cúp vàng thương hiệu thực phẩm chất lượng an toàn năm 2008, logo ấn tượng 2008…
Hồ sơ doanh nghiệp
Tên: Công Ty Cổ Phần Chế Biến Thủy Sản Xuất Khẩu Hạ Long 
Địa chỉ: 178 Lê Thánh Tông, Quận Ngô Quyền,Tp.Hải Phòng 
Quốc gia: Việt Nam 
Người đại diện:  
Chức vụ:   
Người liên hệ:  
Chức vụ:   
Năm thành lập:  
Nhân lực: Từ 50 - 100 người 
Loại hình công ty: Sản xuất 
Loại hình kinh doanh: Xuất khẩu 
Vốn đăng ký:   
Doanh thu năm:   
Doanh thu xuất khẩu:   
Sản phẩm chính: Cung cấp sản phẩm chế biến như: Nem hải sản, nem rế hải sản, chả cá các loại và các sản phẩm có giá trị gia tăng khác. 
Thị trường: Việt Nam 
Chứng chỉ: